CÔNG TY TNHH DINH DƯỠNG LỬA VIỆT

Mang nguồn dinh dưỡng vàng cho cuộc sống

Hotline: 0988 238883

TIẾNG VIỆT | ENGLISH
Bệnh lở mồm long móng - phương pháp điều trị dứt điểm

Bệnh lở mồm long móng - phương pháp điều trị dứt điểm

benh-lo-mom-long-mong---phuong-phap-dieu-tri-dut-diem

Cuối năm 2018 vừa rồi ổ dịch LMLM đang bùng phát tại nhiều nơi trên cả nước, làm thiệt hại về kinh tế của Bà con chăn nuôi. Một số trại Heo tại Xã Gia Kiệm huyện Thống nhất tỉnh Đồng Nai là ví dụ điển hình tại thời điểm này.

Với thiệt hại về Heo thịt khoảng 40 - 50% số lượng tại mỗi trại, Heo con và Heo nái thì khoảng từ 25 - 30 % / trại. Vậy để bà con có thêm kinh nghiệm, cách phòng chống bệnh, điều trị, khắc phục để giảm thiểu thiệt hại về kinh tế, Công Ty Dinh Dưỡng Lửa Việt xin chia sẻ như sau:

Hiện tượng lở mồm long móng

 • Móng chân bị viêm, lở loét, đau chân, lười vận động.
 • Miệng bị viêm nổi mụn nước, kém ăn hoặc bỏ ăn.
 • Ngoài ra lợn có hiện tượng sốt cao.

 

 

Nguyên nhân gây bệnh lở mồm long móng

Nguyên nhân chủ yếu  là do virus thuộc họ Picorma gây ra, ở Việt Nam đã phát hiện 03 tuýp LMLM gây ra là : A, Asia-1 và O, trong đó gây bệnh trên lợn thường là O.

 1. Do điều kiện vệ sinh chuồng trại, điều kiện thời tiết, như ẩm ướt,
 2. Nguồn gốc từ con giống không rõ nguồn gốc được di chuyển về trại nuôi thì tỉ lệ mắc bệnh lở mồm long móng sẽ rất cao.
 3. Lợn có thể nhiễm virus lở mồm long móng, qua thức ăn, nước uống, động vật, không khí có mang mầm bệnh lở mồm, long móng.
 4. Ngoài ra mầm bệnh tồn tại ở khu vực chăn nuôi, khi có điều kiện thuận lợi sẽ dễ phát sinh, phát triển khiến lợn bị đau chân, sưng chân, lười vận động, miệng bị viêm nổi mụn nước từ đó lợn trở lên kém ăn, khi bệnh trở lên nặng hơn thì bỏ ăn, gây sốt, suy kiệt sức khoẻ dẫn đến lợn bị chết với tỉ lệ rất cao do hiện tượng kế phát ( như viêm phổi, nhiễm trùng ) và suy nhược cơ thể.

Phương pháp giảm thiểu bệnh lở mồm long móng và điều trị dứt điểm

Đối với lợn đã bị nhiễm bệnh nặng mà tiêm vacxin thì khả năng khỏi bệnh là không cao vì ( tiêm virus yếu vào trong 1 cơ thể yếu càng làm bệnh nặng hơn và khả năng khỏi bệnh là không thể ).

 • Vệ sinh chuồng trại, khô ráo sạch sẽ ấm áp thật kỹ trong quá trình nuôi.
 • Bổ sung vào khẩu phần thức ăn các loại thuốc ăn bổ dưỡng như Vitamin B1, Vitamin ADE, và các nguyên tố muối khoáng ( muối khoáng dưới dạng thức ăn bổ sung như Betaglucans với hàm lượng được chỉ dẫn và thức ăn dưới dạng premix Anomix theo công thức đã bổ sung nhiều thành phần khoáng và vitamin cần thiết) cho ăn hàng ngày theo các bữa ăn.
 • Đối với các vết thương ( nên vệ sinh kỹ, bôi thuốc iod đậm đặc 02 – 03 lần/ ngày và trong thời gian từ 03 – 05 ngày thì vết thương sẽ lành dần và khỏi hẳn vết thương.
 • Trong trường hợp khó bôi thuốc iod đậm đặc, có thể xịt hỗn hợp LV Acid pH ( thành phần acid hữu cơ và Đồng Sunphat ) vào chỗ lở loét ở chân, miệng..
 • Đối với Heo nái đang mang thai và Heo nái nuôi con thì việc bổ sung thức ăn miễn dịch Betaglucans tăng hàm lượng gấp đôi theo sự chỉ dẫn

 

Công Ty Dinh Dưỡng Lửa Việt đã và đang đồng hành cùng bà con với sản phẩm Anomix dành cho Heo ( heo con, heo thịt, heo nái.. ) và sản phẩm Betaglucans và một số loại thức ăn bổ sung như :

 • Zymfoter ( Thức ăn bổ sung gia súc, gia cầm )
 • Faster Cool( Thức ăn tăng trưởng )
 • Zymvit ( men tiêu hoá )
 • Superzyme ( men hoà tan )
 • Powerzyme ( Men hoà tan )
 • Para KC 300 ( Hỗ trợ giảm stress, hạ sốt, chống nóng )

Được bổ sung các thành phần chất miễn dịch, tăng trưởng, giúp Heo phòng và trị bệnh lở mồm long móng. Mọi thông tin Bà con cần tư vấn về kỹ thuật chăn nuôi, phòng và điều trị bệnh lở mồm long móng nói riêng cũng như các bệnh về gia súc, gia cầm nói chung vui lòng liên hệ 0909 501 081 để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của bà con.

Công dụng, hướng dẫn sử dụng  Betaglucans, Anomix

Một số sản phẩm bổ sung : Zymfoter, Faster Cool, Powerzyme, Zymvit, Superzyme

 

Thanhtuyen : Xin tư vấn giúp mình công dụng sản phẩm Anomix , giá của công ty, mình đang nuôi 200 lợn thịt, 25 heo nái , Thanh Tuyền, Bà Rịa Vũng Tàu 01682480001

 

Dinhduongluaviet : Vâng! xin cảm ơn chị đã quan tâm, công ty sẽ tư vấn giúp chị!

Các tin liên quan