CÔNG TY TNHH DINH DƯỠNG LỬA VIỆT

Mang nguồn dinh dưỡng vàng cho cuộc sống

Hotline: 0988 238883

TIẾNG VIỆT | ENGLISH
Phụ Gia trong thức ăn chăn nuôi là gi?

Phụ Gia trong thức ăn chăn nuôi là gi?

phu-gia-trong-thuc-an-chan-nuoi-la-gi

Đa phần người chăn nuôi cũng chưa hiểu nhiều về phụ gia trong thức ăn là gi? Tại sao ngay nay phụ gia lại ưa chuộng trong sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản...

Việc sử dụng các chất phụ gia thức ăn trong khẩu phần lợn đã được mở rộng ở Mỹ trong hơn 40 năm, và gần 10 năm trở lại đây trên thị trường Việt Nam. Phụ gia thức ăn được sử dụng bởi hầu hết các nhà chăn nuôi lợn vì chúng đã được chứng minh là có khả năng làm tăng tốc độ tăng trưởng, cải thiện sử dụng thức ăn, và làm giảm tỷ lệ tử vong và tỷ lệ mắc bệnh nhiễm trùng lâm sàng và cận lâm sàng.

Phụ gia thức ăn chăn nuôi là gì?

 

Nói chung, các chất phụ gia có sẵn cho các nhà chăn nuôi lợn gồm: (1) thuốc kháng sinh, (2) chemobiotics hoặc chemotherapeutics, (3) Anthelmintics hoặc dewormers, (4) các hợp chất đồng, và (5) chế phẩm sinh học.

(1) Thuốc kháng sinh là một hợp chất được tổng hợp bởi các sinh vật sống, chẳng hạn như vi khuẩn hoặc nấm mốc, trong đó ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây bệnh.

(2) Chemibiotics là các hợp chất tương tự như thuốc kháng sinh nhưng chúng được sản xuất hóa học chứ không phải vi sinh vật.

(3) Anthelmintics hoặc dewormers là những hợp chất được bổ sung vào khẩu phần ăn của lợn, thường cho khoảng thời gian ngắn, giúp tích tụ sâu kiểm soát.

(4) Hợp chất đồng (đồng sunfat, IntelliBondC) có giá trị tăng trưởng kích thích tương tự như thuốc kháng sinh. Nó cũng có tác dụng như một liệu pháp điều trị cho các rối loạn đường ruột không đáp ứng thỏa đáng với thuốc kháng sinh hoặc chembiotics.

(5) Chế phẩm sinh học, có nghĩa là "có lợi cho cuộc sống", có tác dụng ngược lại với kháng sinh trên các vi sinh vật trong đường tiêu hóa. Nó đã được đưa ra giả thuyết rằng chế phẩm sinh học tăng dân số của các vi sinh vật mong muốn thay vì trực tiếp giết chết hoặc ức chế sinh vật không mong muốn.

 

Theo: http://www.ncsu.edu

Các tin liên quan