CÔNG TY TNHH DINH DƯỠNG LỬA VIỆT

Mang nguồn dinh dưỡng vàng cho cuộc sống

Hotline: 0988 238883

TIẾNG VIỆT | ENGLISH
Phòng bệnh cho gà từ 1 đến 70 ngày tuổi

Phòng bệnh cho gà từ 1 đến 70 ngày tuổi

phong-benh-cho-ga-tu-1-den-70-ngay-tuoi

Khi Bà con chăn nuôi gà theo mô hình trang trại, thì việc phòng bệnh cho gà là điều rất cần thiết, vậy chúng ta phải làm như thế nào? Phòng bệnh ra sao? chăm sóc đàn gà như thế nào để tránh bị bệnh?

Chăn nuôi gà từ lâu đã là nghề thu nhập chính của một số hộ nông dân ở các địa phương, tuy nhiên hiện nay các hộ nông dân chăn nuôi chưa chú trọng đến công tác phòng chống dịch cho đàn gà, vì vậy dịch bệnh xẩy ra thường xuyên làm cho đàn gia cầm chết, từ đó đã ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của nhiều hộ nông dân. Sau đây là các biện pháp phòng bệnh cho đàn gà con từ 1-70 ngày tuổi để bà con tham khảo và áp dụng.

Hướng dẫn phòng bệnh cho gà
Gà con 1 ngày tuổi dễ nhiễm bệnh tiêu chảy. Vì thế, nên cho gà con uống kháng sinh đặc hiệu trong 3 ngày liền như: SEC; Vime-Coam; Coliquin. Nên sử dụng các kháng sinh gấp 3 lần so với hướng dẫn trên bao bì mới có hiệu quả. Mùa đông lạnh cần hoà với nước ấm 25-280C cho gà uống hết trong 1-2 giờ và cho uống nước sạch hoà với B.complex theo nhu cầu. Mỗi ngày cho gà con uống 2 lần, sáng tối.
Ngày thứ 4-5 dùng vaccin lasota nhỏ mắt, mũi lần 1: Hoà vaccin đông khô với 2-5ml nước cất, lấy ống thuốc nhỏ mắt (mỗi ml nước dung dịch nhỏ được 25-30 giọt, nên nhỏ thử trước), nhỏ mỗi con 1-2 giọt, hoặc cho uống để gà nhịn khát 5-6 giờ, hoà vaccin tả với nước cho uống hết trong 1-2 giờ.
Ngày 10-15 cho uống vaccin Gumbôrô.
Ngày thứ 14-17 chủng đậu gà vào cánh.
Ngày thứ 20-25 cho gà uống thuốc phòng bệnh cầu trùng bằng một trong các loại thuốc sau: Bio-Anticoc; Han-Eba 30%; …, uống trong 3 ngày liền, liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì thuốc.
Ngày thứ 27-30 nhỏ vaccin Lasota lần 2.
Ngày 40-50 tiêm phòng vaccin gà rù lần 1. Tiêm dưới da.
Ngày thứ 45-55 tiêm phòng vaccin tụ huyết trùng lần 1. Tiêm dưới da.
Ngày thứ 60-70 (sau lần tiêm lần 1 là 15 ngày) tiêm nhắc lại vaccin tụ huyết trùng lần 2.
Ng
oài ra Công Ty TNHH Dinh Dưỡng Lửa Việt cung cấp cho bà con sản phẩm Superlyte là chất phụ gia sản xuất thức ăn cho gia cầm có tác dụng tăng trưởng tối ưu cho đàn gà nhanh lớn, phòng bệnh,..

 

Chúc Bà con nuôi gà thành công 

Các tin liên quan