CÔNG TY TNHH DINH DƯỠNG LỬA VIỆT

Mang nguồn dinh dưỡng vàng cho cuộc sống

Hotline: 0988 238883

TIẾNG VIỆT | ENGLISH
Hướng dẫn sử dụng kính điều trị bệnh gà mổ lông nhau

Hướng dẫn sử dụng kính điều trị bệnh gà mổ lông nhau

huong-dan-su-dung-kinh-dieu-tri-benh-ga-mo-long-nhau

Khi gà đạt trọng lượng từ 0,5 kg trở lên, lúc này ta thấy gà bắt đầu xuất hiện hiện tượng cắn mổ lông và trong điều kiện môi trường sống chật trội, bức bối, gà bị căng thẳng khiến chúng cắn mổ nhau dữ dội hơn, máu chảy ra càng làm tăng sự kích thích của chúng, nếu không có biện pháp kịp thời có thể dẫn đến cả đàn gà cắn mổ nhau gây thiệt hại lớn trong đàn gà.

Khi đeo loại kính này vào, gà sẽ bị hạn chế tầm nhìn, hạn chế được cảnh gà đấu đá, mổ lông, cắn nhau mỗi ngày. Đặc biệt, hoạt động của gà giảm mạnh, ít hao năng lượng nên trọng lượng gà phát triển rất nhanh. Gà trống cũng không còn tranh nhau đạp mái nữa, điều này làm cho con gà đẹp hơn, tỷ lệ lông đạt chuẩn lên đến 95%, nên rất được ưa chuộng. . Sau đây là hướng dẫn đeo "kính mắt cho gà" một cách chi tiết, giúp bà con sử dụng kính một cách tốt nhất.

1. Hướng dẫn sử dụng kính điều trị bệnh gà mổ lông nhau.

Bước 1: Kính gà gồm hai bộ phận, phần kính và phần chốt, đầu tiên chúng ta ghim toàn bộ chốt vào một lỗ nhỏ của kính trước.(Thuận tay phải thì chúng ta xuyên lỗ bên phải, thuận tay trái thì chúng ta xuyên lỗ bên trái của kính gà.)

đeo kính cho gà

 

Bước 2:  Sau khi xuyên toàn bộ chốt vào kính gà, chúng ta mới bắt đầu xuống đeo. Khi đeo kính cho gà, tay chúng ta phải cầm chắc phần đầu của gà. Ngón giữa và ngón trỏ kẹp cổ cho chắc chắn, ngón út và áp út đặt vào mỏ gà, ngón cái để phần mỏ bên kia. Ngón cái nên áp vào mũi gà để khi xuyên chốt chúng ta có thể cảm nhận, tránh xuyên vào chỗ khác của mũi gà.

 

Bước 3:  Khi đeo kính cho gà, cần có thêm một người giữ cho gà chắc chắn. Chúng ta cầm 1/2 chốt, đặt nhẹ vào trong mũi gà cho

tới khi chạm một lớp màng. Bà con cảm nhận dùng lực dứt khoát đâm xuyên qua lớp màng đó (lưu ý đâm ngang sang lỗ mũi bên kia, ko đâm chéo, đâm dọc sẽ làm thương mũi gà). Yên tâm là lớp màng đó có rách cũng không vấn đề gì, giống việc người bấm lỗ tai hay xỏ mũi cho trâu bò. Vì một vài lần đầu bà con đeo chưa quen, run tay, dễ làm gà bị thương. Chúng tôi đã đeo hàng nghìn con gà và chúng hoàn toàn khỏe mạnh khi đeo kính xong.

 

Bước 4: Khi xuyên qua lỗ mũi bên kia rồi, bà con chốt vào lỗ nhỏ còn lại của kính, để khi gà hoạt động, kính gà sẽ không bị rơi. Kính đeo mắt cho gà được thiết kế để gà có thể đeo được từ lúc 600gr đến lúc bán thịt (5kg). khi xuất bán hoặc giết thịt, bà con có thể lấy bầm móng tay, cắt phần đầu chốt, giữ lại phần kính, lần sau chỉ cần mua thêm chốt là có thể tái sử dụng cho đàn tiếp theo.

 

2.  Những điều cần  Lưu ý trước khi đeo kính cho gà:

 

 Nên đếm lại số kính mang xuống chuồng gà trước, để khi đeo xong, chúng ta có thể biết luôn được số lượng gà trong chuồng bằng cách đếm lại số kính còn lại cuối cùng.

 Nên đeo vào buổi tối, thời tiết tốt, để khi đeo xong, tắt đèn, gà đi ngủ. Sáng hôm sau gà dễ thích nghi hơn với cách nhìn mới.

 Trước và sau khi đeo, Bà con có thể  cho gà uống thuốc hạ sốt nhé. Vì khi đeo xong gà sẽ thấy vướng, và sẽ dùng chân gãi, đạp gây xây xước nhỏ ở mũi. Trong thuốc hạ sốt, có chất Paratesamol, chống viêm nhiễm, giúp gà không bị đau, ốm.

 Gà đeo kính xong sẽ cần 2 -3 ngày để thích nghi, nên lượng thức ăn gà tiêu thụ sẽ giảm đôi chút. Sau khi đã quen với cách nhìn mới, gà lại tiếp tục ăn uống đi lại bình thường, nhưng chúng không còn cắn mổ, đuổi đánh nhau được nữa

Các tin liên quan